google-site-verification=HgpOcJYv8F5yEBwzqrksiiARB0mZZDbYm_M5_jtm1tQ Báo Chí Viết Về Ngọc Thiên Group

Báo Chí Viết Về Ngọc Thiên Group

 26/01/2021  1  Bình luận
Admin

Admin

Thành Viên Của Tập Đoàn Ngọc Thiên Global Group.

http://doanhnghiephoinhap.vn/chi-va-nhung-dieu-thu-vi-dang-sau-cong-nghe-tai-che.html

Từ những phế liệu bỏ đi, Công Ty TNHH Ngọc Thiên đã sử dụng công nghệ tái chế chì kĩ thuật cao để tạo ra những sản phẩm phục vụ cho đời sống thiết yếu của con người và xuất khẩu tới hơn 20 nước trên thế giới.

Công Ty TNHH Ngọc Thiên thành lập ngày 18 tháng 11 năm 2005 với lĩnh vực xử lý chất thải nguy hại, tái chế chì và kim loại màu như: Đồng, thiếc, kẽm… Với quy trình sản xuất vòng tròn, tận dụng triệt để các nguồn nguyên liệu sẵn có từ rác thải công nghiệp như dây đồng, thiếc vụn và CTNH như pin, bình ắc quy hỏng, Công Ty TNHH Ngọc Thiên tận thu, tái chế thành khối, thoi để xuất khẩu sang rất nhiều nước trên Thế giới như: Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore, Mỹ, Nhật, Tây Ban Nha, các nước Đông Âu… và nhiều nước khác.

 

Quy trình tái chế chì là một điều đặc biệt trong quá trình sản xuất công nghệ cao của Công ty TNHH Ngọc Thiên. Công nghệ điện phân được đầu tư áp dụng cho các quy trình tái chế chì. Với công nghệ điện phân 4 số 9, Công ty TNHH Ngọc Thiên đã tái chế những nguyên vật liệu thành phôi, thỏi phục vụ cho các ngành sản xuất ắc-quy mới, ngành quân sự, ngành y tế...

Quy trình tái chế chì như sau: Chì phế liệu từ quá trình tháo dỡ bình ắc quy và các tạp chất khác có chứa chì được cho vào lò nấu chì. Để tách chì ra khỏi hỗn hợp chì kim loại như: oxit chì (PbO), chì sulfat (PbSO4) và các kim loại khác như canxi (Ca), đồng (Cu), antinmon (Sb), asen (As), thiếc (Sn), đôi khi còn chứa bạc (Ag). Sau đó nhà máy sử dụng  phương pháp hỏa luyện. Than cốc được đốt cháy trong lò nấu chì, tốc độ cháy cũng như nhiệt độ được đẩy lên cao nhờ  vào quạt thổi gió bên dưới lò. Sau khi đạt được nhiệt độ theo yêu cầu, các bản cực chì cũng như hỗn hợp chứa chì được đưa vào lò nấu thông qua hai cửa bỏ nguyên liệu. Khi đó trong lò diễn ra quá trình khử oxit chì, chì sulfat về chì kim loại nhờ tác nhân khử là than qua lửa (C) với xúc tác là nhiệt và tốc độ gió.

Đây là quá trình diễn ra liên tục trong suốt quá trình nấu chì băng phương pháp hỏa luyện, chì được tách ra, nóng chảy xuống hố thu bên dưới ở cửa ra thành phẩm. Sau đó, công nhân dùng gáo có cán dài múc chì nóng chảy rót vào khuôn, để nguội, sau đó lưu kho.

Với mô hình tái chế tận thu, sản xuất quay vòng, ngoài nguồn nguyên liệu từ ac quy và các mỏ quặng, bùn chì và các phế liệu khác... Mặc dù hàm lượng thấp nhưng mang lại giá trị môi trường lớn, Công ty TNHH Ngọc Thiên đã góp phần làm trọn xứ mệnh trong sạch môi trường.

Khí thải từ lò nấu chì được hút vào đường ống dẫn khí nhờ các chụp hút lắp đặt trên đỉnh lò. Sau đó, khí  thải bị hút vào buồng lọc bụi túi nhờ vào hai quạt hút công suất 64.000 m3/h. Tại đây, bụi chì được giữ lại trong vải lọc. Những tấm vải lọc này liên tục được rung mạnh để bụi chì rơi xuống dưới cũng như tạo điều kiện cho dòng khí đi qua vải lọc. Lượng bụi chì định kỳ được thu gom, sau đó đưa vào lò nấu để thu hồi chì.Sau khi qua hệ thống lọc bụi túi, khí thải được sục qua hai bể chứa dung dịch nước vôi nhờ vào hai quạt đẩy công suất 64.000 m3/h. Trong quá trình xử lý khí, nước vôi liên tục được đưa vào từ một phía nhăm đảm bảo môi trường dư bazơ, nước thừa chảy ra từ phía đối diện. Tại đây, các khí axit được trung hòa tạo thành muối. Khí thải sau khi sục qua bể nước vôi sẽ đảm bảo các quy chuẩn hiện hành. Khi đó, khí qua ống khói thải ra môi trường.Nhờ quy trình xử lý khí thải nghiêm ngặt và khoa học mà sản phẩm luôn thân thiện với môi trường và đảm bảo các quy chuẩn tiêu chuẩn của Nhà nước.

Chì là thành phần chính tạo nên ắc quy, sử dụng cho xe. Và được sử dụng như chất nhuộm trắng trong sơn, như thành phần màu trong tráng men đặc biệt là tạo màu đỏ và vàng. Chì dùng làm các tấm ngăn để chống phóng xạ hạt nhân, nhựa PVC…. Với mô hình tái chế khép kín, an toàn với môi trường, Công ty TNHH Ngọc Thiên đã biến ngành công nghệ khoa học trở thành những sản phẩm thiết yếu phục vụ chính đời sống của con người. Bên cạnh đó góp phần bảo vệ và làm trong sạch cho môi trường.

Bình luận:
binh-luan

Hello World! https://flzsvd.com?hs=0ed1bd5ec84678acfe5dcd3fc7322ee8&

06/12/2022

4kaslv

Viết bình luận của bạn: