google-site-verification=HgpOcJYv8F5yEBwzqrksiiARB0mZZDbYm_M5_jtm1tQ Doanh Nghiệp Hội Nhập

Doanh Nghiệp Hội Nhập

 26/01/2021  1  Bình luận
Admin

Admin

Báo Chí Viết Về Doanh Nghiệp:  Công Ty TNHH Ngọc Thiên -Biểu Tượng Niềm Tin, Chất Lượng.

http://doanhnghiephoinhap.vn/cong-ty-tnhh-ngoc-thien-bieu-tuong-cua-niem-tin-chat-luong.html

Xuất thân từ một làng nghề nấu chì truyền thống lâu đời ở Hưng Yên, doanh nhân Trịnh Phan Thiên - Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Công ty TNHH Ngọc Thiên, đã tiếp nối thế hệ cha ông, cùng với kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được, anh đã đưa nghề đúc đồng cổ truyền thành ngành tinh chế công nghệ cao, tạo ra những sản phẩm chất lượng, xuất khẩu tới hơn 20 quốc gia trên thế giới. Thương hiệu Ngọc Thiên đã trở thành địa chỉ uy tín cho các đối tác khách hàng trên thế giới, biến những điều không thể thành những giá trị tuyệt vời cho xã hội.

Giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh vực tái chế kim loại màu

Cách đây hơn 100 năm, việc đúc đỉnh đồng, đồ thờ cúng và các đồ phục vụ cho đời sống… trở thành một nghề truyền thống ở Hưng Yên. Tuy nhiên, do sức tiêu thụ chậm, thị trường nguyên liệu không đủ cung nên các nhà nghề thủ công mở rộng tái chế chì. Với kĩ thuật gia truyền từ đời ông bà nội, ngoại để lại, doanh nhân Phan Thiên đã tiếp quản ngành nghề truyền thống của gia đình. Nhưng anh đã áp dụng khoa học công nghệ, đưa máy móc hiện đại vào sản xuất thay những phương pháp thủ công. Bằng những nỗ lực không ngừng, Công ty Ngọc Thiên đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tái chế kim loại màu ở Việt Nam và khu vực.

Doanh nhân Phan Thiên

Công ty TNHH Ngọc Thiên thành lập ngày 18 tháng 11 năm 2005, chuyên về lĩnh vực xử lý chất thải nguy hại (CTNH), tái chế kim loại màu như đồng, chì, thiếc, kẽm… Với quy trình sản xuất vòng tròn, tận dụng triệt để các nguồn nguyên liệu sẵn có: từ rác thải công nghiệp như dây đồng, thiếc vụn và CTNH như pin, bình ắc quy hỏng… Công ty Ngọc Thiên tận thu, tái chế thành khối, thoi để xuất khẩu sang hơn 20 nước trên thế giới, như: Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore, Mỹ, Nhật, Tây Ban Nha, các nước Đông Âu… và nhiều nước khác.

Với chuyên ngành quản lý môi trường, xử lý rác thải cùng với tay nghề, kĩ thuật và bí quyết thủ công truyền thống, doanh nhân Phan Thiên tiếp tục nghiên cứu, đầu tư đầu tư hệ thống máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại về quy trình tái chế chì và kim loại màu. Công nghệ điện phân vốn đã được áp dụng rất thành công tại nhiều nước phát triển trên thế giới cũng được Ngọc Thiên đầu tư áp dụng cho các quy trình tái chế hợp kim. Bên cạnh đó, Công ty còn nhập khẩu các máy móc, thiết bị hiện đại như: cẩu biến tần của Hàn Quốc, các hóa chất làm phụ gia của quá trình điện phân, hệ thống tăng công suất, xử lý khí thải triệt… Với niềm tin và sự táo bạo về công nghệ điện phân 4 số 9, Công ty Ngọc Thiên đã tái chế những nguyên vật liệu thành phôi, thỏi phục vụ cho các ngành sản xuất ắc quy, y tế, quân sự,...

 

Thép, hạt nhựa PE và kim loại chì, sản phẩm của cty TNHH Ngọc Thiên

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Công ty Ngọc Thiên không ngừng nâng cao chất lượng, mở rộng hệ thống nhà máy trên toàn quốc. Cụm công nghiệp làng nghề xã Chỉ Đạo, Văn Lâm (Hưng Yên) sản xuất chủ yếu bằng công nghệ tái chế kim loại màu, được cấp phép của cơ quan chức năng đạt các điều kiện an toàn về xử lý rác thải, tái chế phế liệu. Hiện nay số lượng công nhân của Công ty sản xuất trực tiếp ở các tỉnh thành khoảng 1000 người. Tại các địa phương còn có các chuyên gia nước ngoài trực tiếp làm việc, vận hành sản xuất. Để đảm bảo an toàn lao động cho công nhân ở các nhà máy, Công ty luôn chú ý các nguyên tắc bảo hộ lao động như: 100% lao động phổ thông được trang bị khẩu trang than hoạt tính, quần áo bảo hộ lao động, giày, ủng… Ngoài ra, theo sự chỉ hướng của cán bộ y tế, trong giờ giải lao mỗi công nhân sản xuất trực tiếp được bồi dưỡng 02 hộp sữa chua, nhằm thanh nhiệt, giải thải độc thải trong quá trình làm việc. Hàng tháng, công nhân đều được làm xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe định kỳ. Sự quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động một cách sáng suốt và chu toàn đã tạo thành văn hóa doanh nghiệp. Nhờ vậy, cán bộ, nhân viên và tất cả lao động của Công ty đều có sức khỏe tốt, không có trường hợp nào bị nhiễm chì hay chất độc hại trong quá trình làm việc tại cơ sở sản xuất.

Trong định hướng có tính chiến lược lâu dài, vào giai đoạn II, Công ty sẽ áp dụng công nghệ 4.0 của Mỹ vào các quy trình sản xuất để nâng cao hiệu suất, khép kín hệ thống, bảo đảm sự trong sạch tối đa cho môi trường.

Với mô hình tái chế tận thu, sản xuất quay vòng, từ nguồn nguyên liệu acquy, các mỏ quặng, bùn chì và các phế liệu khác... tuy hàm lượng thấp nhưng mang lại giá trị về môi trường rất quan trọng, góp phần hoàn thành sứ mệnh đảm bảo sự trong sạch môi trường. Năm 2006, Công ty đã đăng kí sở hữu trí tuệ về công nghệ xử lý khí thải.

Từ uy tín và những giá trị mang lại, Công ty TNHH Ngọc Thiên trở thành biểu tượng cho niềm tin chất lượng trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế, ổn định môi trường và có đóng góp lớn vào lĩnh vực an sinh xã hội.

Bình luận:
binh-luan

Hello World! https://rnzuk4.com?hs=3b82952c6d61654631ef759da11641d0&

06/12/2022

fu5vhi

Viết bình luận của bạn: